Tìm

Việt Nam tự hào là một mảng màu rực rỡ trong bức tranh văn hóa của thế giới

  • 15/08/2020 10:27
Baoton.vn - Cùng ngắm loạt hình ảnh đẹp nhất về đa dạng văn hóa, đại diện Việt Nam nổi bật với trâu đồng lúa nước quá đỗi thân thuộc.

Bright Side là kênh báo mạng về giáo dục, văn hoá, nghệ thuật thuộc sở hữu của công ty truyền thông TheSoul Publishing. Gần đây, trên trang website lớn này đã có bài đăng có tên: “Photos That Prove It’s Diversity That Makes Our Planet Truly Unique” (Tạm dịch: Những bức ảnh chứng minh rằng, đa dạng văn hoá chính là điều khiến nơi mà tất cả chúng ta đang cùng chung sống trở nên độc đáo). Ở lời mở đầu, Bright Side viết:

“Mỗi người có thể đến từ những mảnh đất với những nét văn hoá truyền thống phong tục khác nhau. Chúng ta thậm chí cũng không có chung màu da và nói những thứ ngôn ngữ khác biệt. Nhưng thực tế, tất cả đều sống chung trên một tinh cầu tuyệt đẹp từ những mảnh ghép khác biệt như thế.

Hình ảnh trâu đồng lúa nước của Vệt Nam xuất hiện trên báo thế giới.

Ở đây tại Bright Side, chúng tôi đã góp nhặt được những bức ảnh đẹp đến mê hoặc ghi lại một vài khoảnh khắc của nhịp sống đang diễn ra đâu đó trên thế giới này, để biết rằng những nét văn hoá riêng biệt đã tô màu “ngôi nhà chung” của chúng ta rực rỡ ra sao. Xin chia sẻ với bạn rằng, đối với chúng tôi, những hình ảnh này đẹp đến ngạt thở, và giờ chúng tôi cũng muốn bạn được chiêm ngưỡng chúng!”

Bất ngờ, trong loạt hình ảnh được báo này chia sẻ, đại diện Việt Nam xuất hiện vô cùng nổi bật với hình ảnh trâu đồng lúa nước, bác nông dân, có lẽ là “đặc sản” không còn xa lạ với bất kì người con đất Việt nào. Sánh vai với những nền văn hoá lâu đời và đặc sắc ở khắp mọi nơi trên thế giới, bức ảnh đậm chất Việt khiến ai cũng rạo rực trong tim niềm tự hào khi được sinh ra trên mảnh đất anh hùng với nền văn hiến lâu đời vẫn được gìn giữ đến hôm nay.

Theo báo Dân sinh