Tìm

Vận động viên trên toàn thế giới kêu gọi hoãn Olympic Tokyo 2020

  • 23/03/2020 09:42
Ebiz - Một nhóm đại diện cho các vận động viên trên toàn thế giới hy vọng Olympic đang kêu gọi IOC hoãn Thế vận hội Tokyo cho đến khi đại dịch coronavirus được kiểm soát - một quyết định mà IOC cho biết có thể còn bốn tuần nữa.

Khi thế giới đoàn kết để hạn chế sự lây lan của virus COVID-19, IOC … phải làm điều tương tự, vận động viên leo núi cho biết trong một bản tin phát hành hôm Chủ nhật.

Tuyên bố được đưa ra vài giờ trước khi có thông báo của IOC cho biết Ủy ban này đang xem xét một số kịch bản và sẽ hoàn thiện quyết định trong vòng bốn tuần. Olympic Tokyo 2020 dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 24 tháng 7.

Ảnh AP

Trưởng nhóm vận động viên, Rob Koehler đã phản ứng với tin tức đó, nói rằng đó là không thể chấp nhận được, vô trách nhiệm và một lần nữa bỏ qua các quyền của vận động viên.

Anh ấy đã lặp lại những gì một số vận động viên trong nhóm đang nói, cùng với những người khác đã lên tiếng trên phương tiện truyền thông xã hội và các nơi khác.

CarOC O’Donovan, một nhà sáng lập vận động viên toàn cầu đến từ Ireland, cho biết việc đào tạo karate đã bị trì hoãn do những hạn chế ở nước cô. Càng hoạt động như thể nó diễn ra như bình thường và nó có vẻ rất lạ.

O’Donovan cho biết sự không đồng đều trên toàn cầu liên quan đến đào tạo, kiểm soát doping và tiêu chuẩn đủ điều kiện là một trong những mối quan tâm chính của cô.

Các vận động viên này, cho rằng đó là một quyết định khó khăn nhưng IOC có nghĩa vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe các vận động viên là cần thiết và trên hết.

Nhóm cũng kêu gọi các đài truyền hình, cụ thể là NBC, và các nhà tài trợ để hỗ trợ Ủy ban Paralympic quốc tế IOC và sự linh hoạt, hiểu biết trong những thời điểm chưa được khám phá này.

Cũng vào Chủ nhật, nhà lãnh đạo của Điền kinh Thế giới, Seb Coe, đã kêu gọi hoãn các trò chơi tại Olympic.

Không ai muốn xem Thế vận hội bị hoãn nhưng … chúng tôi không thể tổ chức sự kiện này bằng mọi giá, chắc chắn không phải bằng chi phí an toàn cho vận động viên.

Khuất Nguyên