Tìm

Triều đại hoàng gia Ấn Độ giữ quyền kiểm soát ngôi đền cổ giàu nhất thế giới

  • 13/07/2020 09:56
Ebiz - Tòa án tối cao Ấn Độ hôm thứ Hai đã duy trì quyền của một triều đại hoàng gia cũ để điều hành Đền Sri Padmanabhaswamy, một trong những nơi thờ phụng giàu nhất thế giới, sau khi chính quyền nhà nước cố gắng chiếm lấy nó khiến người đứng đầu gia đình hoàng gia này đã chết.

Khi một trong những kho tiền của ngôi đền Hindu cổ cao hàng thế kỷ ở Thiruvananthanpuram ở bang Kerala được khai trương vào năm 2011, nó được phát hiện bên trong có hàng bao tải cất giữ kim cương cùng với hàng tấn tiền vàng và đồ trang sức – một tích trữ ước tính hơn 20 tỷ USD.

Quang cảnh ngôi đền Sree Padmanabhaswamy ở Thiruvananthapuram, thủ phủ của bang Kerala miền nam Ấn Độ, ngày 20 tháng 2 năm 2012. Ảnh Reuters

Tòa án tối cao Kerala đã ra phán quyết vào năm đó, sau những kiến ​​nghị về lợi ích công cộng, rằng gia đình Travancore phải từ bỏ quyền giám hộ ngôi đền sau cái chết của người đứng đầu, Sree Chithira Thirunal Balarama Varma, người cầm quyền cuối cùng Maharaja of Travancore, năm 1991.

Nhưng vào thứ Hai, Tòa án Tối cao đã đảo ngược quyết định đó.

Chúng tôi cho phép sự hấp dẫn của gia đình hoàng gia Travancore. Cái chết không ảnh hưởng đến Shebaitship (quản lý và duy trì vị thần) của Gia đình Travancore, chỉ các UU Lalit và Indu Malhotra nói theo thứ tự của họ.

Một số ngôi đền Hindu ở Ấn Độ có khối tài sản lên tới hàng tỷ đô la khi các tín đồ quyên góp vàng và các đồ vật quý giá khác làm quà tặng cho các tổ chức tâm linh hoặc tôn giáo điều hành các bệnh viện, trường học và cao đẳng.

Tòa án tối cao cho biết một ủy ban mới rằng gia đình hoàng gia sẽ thành lập để điều hành ngôi đền, cao bảy tầng và được hoàn thiện với các chạm khắc trang trí công phu, sẽ có quyền quyết định làm gì với sự giàu có của ngôi đền, bao gồm cả nội dung của một kho tiền cổ khác chưa được khai trương. Một số lượng lớn các tín đồ đã cầu nguyện cho chúng tôi. Phán quyết là chiến thắng của họ, leo Gauri Lakshmi Bai, một thành viên của gia đình, nói với các phóng viên ở Thiruvananthanpuram.

Đức Minh

Nguồn Reuters