Tìm

Tinh hoa cổ vật Phật giáo

  • 19/08/2020 05:54
Baoton.vn - Bảo tàng Phật giáo đầu tiên ở Việt Nam nằm trong khuôn viên chùa Quán Thế Âm, TP Đà Nẵng. Mỗi cổ vật trưng bày ở đây đều gắn với một câu chuyện về văn hoá Phật giáo.

Với hơn 500 cổ vật, hiện vật, trong đó có trên 200 cổ vật là độc bản, quý hiếm, mang tầm bảo vật quốc gia, Bảo tàng Văn hóa Phật giáo đã khiến du khách mãn nhãn khi được chiêm ngưỡng tinh hoa cổ vật Phật giáo trên khắp thế giới.

Báu vật tại chùa Quán Thế Âm, Đà Nẵng

Những cổ vật, hiện vật mang theo cả giá trị văn hóa của nền nghệ thuật theo chiều dài lịch sử, gắn liền với truyền thuyết, gắn liền với tín ngưỡng, văn hóa Phật giáo với tư tưởng khuyến thiện, hướng đến một đời sống tinh thần, tâm linh cao quý. Điều này đã mang đến cho khách tham quan cảm giác bình an, tĩnh tại trong tâm hồn.

Nằm trong khuôn viên chùa Quán Thế Âm, Bảo tàng Văn hóa Phật giáo đã tạo nên nét đặc sắc cho văn hóa – du lịch tâm linh tại khu Danh thắng Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Bộ tượng Mật tông với 8 tượng được các chuyên gia đánh giá là ngang tầm với bảo vật quốc gia với hàng loạt yếu tố độc đáo. Bộ tượng này có phong cách tạo hình cực kỳ độc đáo, được tạc từ hai loại đồng. Ảnh báo Thanh niên
Bức tượng ngang tầm bảo vật quốc gia thứ hai là tượng Quan âm được làm bằng bạch ngọc vô cùng quý giá. Ảnh báo Thanh niên
Đức Minh (T/h)