Tìm

Thưởng thức món ăn đơn giản bình dị: Hàu sữa chiên trứng Sài Gòn

  • 04/03/2020 11:27

Ebiz – Giữa mảnh đất Sài Gòn phồn hoa, giữa muôn vàn những của ngon vật lạ đâu đó vẫn tồn tại những món ăn đơn giản bình dị nhưng lại rất “chuộng” lòng người.

Từ vài chục năm nay, xe hàu chiên trứng ở đường Phùng Hưng, quận 5 vẫn đều đặn phục vụ một món ăn ngon lạ.

Những con hàu sữa bé xíu thường chỉ dùng đề nấu canh hoặc nấu cháo. Thế nhưng dưới bàn tay khéo léo của người đàn ông chuyên đứng bán món này trước số nhà 128 đường Phùng Hưng (quận 5) thì hàu chiên cùng trứng trở thành món ăn chơi rất thú vị.

Món ngon hàu sữa chiên trứng yêu thích của người Sài Gòn

Hàu sữa được cho vào một cái tô nhỏ, cho vào hai trái trứng gà đập vội vàng nhưng vô cùng chuyên nghiệp, gia vị, hành lá thái nhỏ đánh đều lên nằm đợi. Chàng thanh niên cho xíu xiu dầu vào chiếc chảo lõm rồi múc vá bột vẩy khắp chảo tạo thành một cái rế bột.

Một lúc sau khi rế bột đã cứng, anh đổ hàu đã đánh cùng trứng vào. Cũng phải luôn tay đảo thì tất cả mới thành một mảng kết dính. Tất cả những thứ ấy chỉ gói gọn trên một chiếc xe đẩy cũ kỹ, trong bàn tay của một anh đầu bếp lâu năm.

Một dĩa cơ bản được tầm một miếng rưỡi mảng hàu. Nhiều khách quen đến muốn ăn nhiều hơn cũng có thể gọi hai miếng, ba miếng tùy sức ăn.

Tấm hàu chiên đã vàng, trút ra đĩa, cho rau xà lách và ngò lên. Sau lớp giòn tan của miếng hàu chiên là vị ngọt mềm mịn của những con hàu sữa bé tẹo quấn quýt trong hương thơm, vị béo của trứng ăn kèm cùng cùng chén nước mắm pha chua ngọt rất khéo. Vị béo ngậy và hơi ngán với những ai không ăn nhiều được. Tuy nhiên, sự thú vị của nó thì quả rất khó tả. Chỉ vậy thôi là các bạn đã có thể thưởng thức một món ăn độc, lạ, rất khó kiếm ở Sài Gòn này.

Con đường yên tĩnh với đèn đường vàng vọt chiếu xuống dãy nhà cổ kính, rất ít xe qua lại khiến cho thực khách có một không gian rất dễ chịu để ngồi nhâm nhi món ăn bổ dưỡng này.

Theo Petrotimes