Tìm

Thủ tướng Anh Boris Johnson sắp chào đón đứa con đầu lòng với người vợ thứ ba

  • 01/03/2020 10:16

Baoton.vn – Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson và bạn gái Carrie Symonds tuyên bố vào thứ Bảy, rằng họ đang mong đợi đứa con đầu lòng và sẽ đính hôn với nhau.

Cặp đôi đã sống cùng nhau ở phố Downing kể từ khi ông Johnson trở thành Thủ tướng Anh vào tháng 7, với Symonds, đối tác chưa kết hôn đầu tiên sống cởi mở với một nhà lãnh đạo Anh trong lịch sử gần đây.

Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson và cộng sự Carrie Symonds đến số 10 đường Downing vào buổi sáng sau cuộc tổng tuyển cử ở London, Anh, ngày 13 tháng 12 năm 2019. Ảnh Reuters

Thủ tướng và cô Symonds rất vui mừng thông báo về lễ đính hôn của họ và họ đang mong đợi một em bé vào đầu mùa hè, cặp đôi nói trong một tuyên bố mới đây.

Ông Johnson năm nay tròn 55 tuổi, ông nhậm chức vào tháng 7 và ông đã lãnh đạo Đảng Bảo thủ tới một chiến thắng bầu cử quyết định vào tháng 12.

Thông báo này có nghĩa là ông sẽ trở thành Thủ tướng đầu tiên của Vương quốc Anh kết hôn trong lúc đang tại chức trong lịch sử 250 năm.

Mối quan hệ của cặp đôi này là chủ đề được xem xét kỹ lưỡng trong nỗ lực tiếp quản ghế Thủ tướng của bà Theresa May vào mùa hè năm ngoái sau khi cảnh sát được tìm đến nhà của Symonds bởi một người hàng xóm và nghe thấy về mối quan hệ rõ ràng giữa họ.

Symonds, 31 tuổi, cho biết trong một tin nhắn được đăng trên Instagram rằng cô đã giữ tin tức về bí mật đính hôn của mình cho đến bây giờ.

“Thông thường tôi sẽ không đăng những thứ này lên đây nhưng tôi muốn bạn bè hiểu về tôi”, Symonds nói.

“Nhiều người trong số các bạn đã biết nhưng với những người bạn của tôi vẫn chưa biết, chúng tôi đã đính hôn vào cuối năm ngoái … và chúng tôi sẽ chào đón em bé vào vào đầu mùa hè” – Symonds nói và cho biết thêm: Cảm giác vô cùng may mắn.

Johnson được các thành viên của quốc hội chúc mừng, bao gồm cả cựu bộ trưởng tài chính của ông, Sajid Javid, người đã từ chức sau khi thất bại trong một cuộc đấu tranh quyền lực về việc ai sẽ kiểm soát nền kinh tế của Anh.

Tin tức tuyệt vời!, Jav Javid nói trên Twitter.

Cuộc hôn nhân thứ 3 của Thủ tướng Anh

Ông Johnson được biết đến với ngoại hình gầy gò và nhà nguyện lòe loẹt, trước đây đã kết hôn với Marina Wheeler và họ có với nhau bốn người con. Họ tuyên bố vào tháng 9 năm 2018 rằng họ đã ly thân và sẽ ly hôn sau 25 năm kết hôn.

Cặp đôi đã đạt được một thỏa thuận tài chính vào đầu tháng này, truyền thông Anh đã đưa tin.

Johnson đã có một đứa con khác. Anh luôn từ chối nói anh có bao nhiêu đứa con. Trong chiến dịch tranh cử, Johnson nói rằng ông sẽ không đưa họ lên sân bóng.

Johnson đã kết hôn với Allegra Mostyn-Owen trước Wheeler, vì vậy Symonds sẽ là người vợ thứ ba của ông.

Hành động đáng chú ý nhất của Johnson cho đến nay tại văn phòng là thực hiện một chiến dịch bầu cử và cam kết để hậu Brexit được thực thi hiệu quả. Vương quốc Anh cuối cùng đã rời Liên minh châu Âu vào cuối tháng 1, hơn ba năm sau khi người Anh bỏ phiếu trong một cuộc trưng cầu dân ý rời khỏi khối.

Johnson sẽ là nhà lãnh đạo đầu tiên của Anh kể từ Augustus Henry FitzRoy, người từng là Thủ tướng từ năm 1768 đến 1770 tái hôn tại chức.

Những người vợ của Thủ tướng Anh gần đây đã có con trong khi chồng họ đang làm việc trong văn phòng.

Vợ của cựu Thủ tướng đảng bảo thủ David Cameron Samantha đã có một cô con gái nhỏ, Florence, vào năm 2010.

Vợ của Thủ tướng Đảng Lao động Tony Blair, Cherie có một con trai, Leo vào năm 2000.

Nguyên Cát

Theo Reuters