Tìm

Rơi nước mắt lá thư viết tay cô bé lớp 3 gửi cha nơi tuyến đầu chống dịch

  • 15/08/2020 03:55
Baoton.vn - Trong thư viết tay gửi cha là sĩ quan quân đội đang làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19, cô bé lớp 3 nhắn nhủ: "Ở nhà con chơi với em cũng vui lắm, nên ba đừng lo nhé".

Bức thư viết tay đầy xúc động của cháu Lương Nguyễn Ngọc Quý (lớp 3, Trường Tiểu học Đoàn Quý Phi, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) vừa được gửi vào khu cách ly số 4 – Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình (xã Đại Hiệp).

Người đón nhận lá thư khiến nhiều người rưng rưng nước mắt ấy là Thượng úy Lương Hưng Lộc, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc.

Thượng úy Lộc chia sẻ, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, ngoài những ngày đầu có mặt ở đơn vị, thời gian còn lại anh túc trực 24/24h ở khu cách ly số 4.

“Hai tuần tham gia phòng chống dịch tại khu cách ly cộng với một tuần trực cơ quan (trước khi dịch bùng phát), vậy là cũng 3 tuần rồi tôi chưa về thăm nhà. Nhớ vợ, nhớ con nhiều lắm nhưng lúc này nhiệm vụ quan trọng hơn cả là chung tay, dốc sức đầy lùi dịch bệnh”, Thượng úy Lộc bộc bạch và chia sẻ thêm, khi nhận được lá thư viết tay của con gái, anh rất xúc động, thương con khôn xiết.

Xin dẫn lại toàn bộ nội dung bức thư mà bé Quý gửi cha:

“Ba kính yêu của con!

Hơn một tháng rồi ba không về nhà nhỉ. Con nghe mẹ bảo là ba bận công tác phòng chống dịch bệnh không thể về.

Ba ơi con nhớ ba rất nhiều! Ba ở bên đó có khỏe không? Ở nhà mẹ và các con khỏe lắm! Con nhớ lúc ở nhà ba hay chơi trò máy bay với chị em con rất vui mà giờ ba lại đi công tác rồi. Ba ơi, con nhớ ba nhiều lắm. Nhưng không sao, ở nhà con chơi cùng em cũng vui lắm, nên ba đừng lo nhé.

Con xem thời sự trên tivi thấy tình hình dịch bệnh ngày càng căng, ba nhớ đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ gìn sức khỏe làm việc ba nhé. Công việc của ba bên khu cách ly đó như thế nào? Có vất vả không ba? Ba hãy chăm sóc cho mọi người tốt nha. Đến lúc hết dịch thì về nhà với chúng con.

Ba yên tâm, chúng con và mẹ luôn ở bênh cạnh, cổ vũ tinh thần cho ba. Ba ơi cố lên. Con mong dịch bệnh mau hết để ba về với chúng con. Cho con gửi lời thăm và chúc sức khỏe đến mọi người nơi ba công tác.

Chúng con yêu ba rất nhiều!”.

Theo VTCnews