Tìm

Phát sốt: Khẩu trang đính kim cương giá nghìn ‘đô’ hút khách

  • 14/07/2020 10:40
Baoton.vn - Giá của mỗi chiếc khẩu trang dao động từ 2.000 USD đến 5.000 USD, tùy thuộc vào chất lượng kim cương.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, mới đây, một cửa hàng trang sức ở Surat (Ấn Độ) đã bày bán những chiếc khẩu trang đính kim cương với giá từ 2.000 USD đến 5.000 USD mỗi chiếc.

Được biết từ tháng trước, cửa hàng này đã sản xuất khẩu trang bằng bạc, vàng và kim cương để phục vụ nhu cầu của người dân.

Ông chủ Deepak Choksi nói rằng ông nảy ra ý tưởng làm khẩu trang kim cương sau khi được một vị khách hàng đặt hàng: “Khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, một khách hàng đã đến cửa hàng của chúng tôi và mua trang sức cho đám cưới sắp tới. Anh ấy còn đặt làm hai chiếc khẩu trang kim cương để cô dâu chú rể đeo trong lễ cưới. Chúng tôi bàn bạc với người thiết kế và anh ấy chọn một mẫu, trang trí theo yêu cầu”.

Hai khách hàng đang chọn khẩu trang kim cương tại cửa hàng của ông Choksi.

Tùy thuộc vào chất lượng kim cương mà giá của mỗi chiếc khẩu trang sẽ chênh lệch khác nhau. Cửa hàng của ông Choksi sử dụng kim cương nguyên chất, kim cương Mỹ và vàng để tạo ra sản phẩm.

Theo ông Choksi, chất liệu khẩu trang do cửa hàng của ông sản xuất đáp ứng yêu cầu trong việc ngăn ngừa virus của chính phủ Ấn Độ và có thể giặt được. Ngoài ra, ông khuyên mọi người nên coi đây là một khoản đầu tư vì những viên đá quý từ khẩu trang sau này có thể được tái sử dụng để làm dây chuyền và vòng đeo tay.

Sau khi ra mắt, khẩu trang kim cương đã thu hút đông đảo sự chú ý của người tiêu dùng khá giả ở Ấn Độ. Devanshi, một khách hàng tuổi teen, nói rằng cô đã mua một chiếc khẩu trang kim cương phù hợp với trang phục của mình trong đám cưới gia đình.

Cô chia sẻ: “Tôi đến để mua hoa tai vàng và thấy khẩu trang kim cương được bán ở đây trông có vẻ hấp dẫn hơn các loại trang sức khác. Gia đình tôi sắp có đám cưới và tôi cần một chiếc khẩu trang phù hợp. Tôi mua khẩu trang kim cương vì nó trông rất độc đáo”.

Cách đây không lâu, Shankar Kurhade, một doanh nhân người Ấn Độ cho biết ông đã trả khoảng 4.000 USD cho một chiếc khẩu trang bằng vàng để bảo vệ bản thân khỏi virus corona trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành tại quốc gia này.

Mẫu khẩu trang đính kim cương đang thu hút sự chú ý của người tiêu dùng Ấn Độ

Doanh nhân 49 tuổi đến từ bang Pune, phía tây Ấn Độ cho biết chiếc khẩu trang đặc biệt của ông nặng khoảng 60 gram và thợ kim hoàn phải mất 8 ngày để hoàn thiện. Ông nói: “Chiếc khẩu trang này khá mỏng và có những lỗ thoát hơi nhỏ để tôi dễ thở. Tôi không chắc liệu nó có hiệu quả trong việc bảo vệ mình khỏi việc nhiễm virus corona không. Vậy nên tôi đang thực hiện kết hợp một số biện pháp phòng ngừa khác”. Ông nảy ra ý tưởng về khẩu trang bằng vàng sau khi đọc tin một người đàn ông khác đeo khẩu trang bạc trên mạng xã hội.

Về tình hình dịch Covid-19, Ấn Độ đã ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng để ngăn chặn sự lây lan và bùng phát của virus corona. Tính đến này 14/7, quốc gia này đã ghi nhận hơn 878.000 ca nhiễm SARS-CoV-2 và hơn 23.000 ca tử vong.

Theo Tổ Quốc