Tìm

Ngọn lửa Olympic đã đến Nhật Bản bất chấp hoài nghi về sự kiện này

  • 20/03/2020 10:17
Ebiz - Ngọn lửa Olympic đã đến Nhật Bản vào thứ Sáu từ Hy Lạp trong một buổi lễ thu nhỏ tại một căn cứ không quân ở miền bắc Nhật Bản.

Ngọn lửa, được mang trong một hộp đặc biệt, chạm vào giữa những nghi ngờ ngày càng tăng về việc Thế vận hội Tokyo (Olympic Tokyo 2020) có thể mở như dự kiến ​​vào ngày 24 tháng 7 vì đại dịch coronavirus.

Các nhà tổ chức và Ủy ban Olympic quốc tế cho biết sẽ như vậy, nhưng hoãn hoặc hủy bỏ ngày càng được xem là một lựa chọn khả thi.

Ngọn lửa Olympic từ Hy Lạp đến Nhật Bản chuẩn bị ngày khai mạc Thế vận hội Tokyo trong bốn tháng. Sự kiện đang bị nghi ngờ bởi nhiều ý kiến cho thấy các trò chơi nên bị hoãn hoặc hủy vì đại dịch virus trên toàn thế giới. Ảnh AP

Ngọn lửa Olympic đã tới Nhật Bản trên một chiếc máy bay màu trắng được khắc dòng chữ Rước đuốc Olympic Olympic 2020 bên cạnh. Nó được chào đón trên đường băng bởi một đội ngũ nhỏ của các quan chức tổ chức.

Hai trong số những người Olympics nổi tiếng nhất của Nhật Bản – Saori Yoshida với ba lần giành huy chương và Judo Tadahiro Nomura cũng ba lần dành huy chương vàng đã nhận được ngọn lửa cho buổi lễ thắp sáng.

Sau bài phát biểu ngắn gọn của Mori trong một cơn gió mạnh, cả hai đã vinh dự thắp sáng một vạc lớn trên đường băng của căn cứ không quân.

Ngọn lửa sẽ ở lại phía bắc Nhật Bản trong gần một tuần cho đến khi rước đuốc bắt đầu chính thức vào ngày 26 tháng 3 từ quận Fukushima. Đây là phần đông bắc của Nhật Bản, nằm khoảng 250 km (150 dặm) từ Tokyo, bị tàn phá bởi trận động đất năm 2011, sóng thần và khủng hoảng của ba lò phản ứng hạt nhân.

Việc đưa ngọn lửa đến Nhật Bản đại diện cho một chiến thắng nhỏ cho IOC và các nhà tổ chức địa phương, những người duy trì Thế vận hội sẽ mở theo lịch trình tiếp theo là Paralympics vào ngày 25 tháng 8. Ngay cả khi họ không làm vậy, ngọn lửa đang cháy có thể được sử dụng như một biểu tượng – đặc biệt là nếu các trò chơi cuối cùng bị trì hoãn – và là một điểm thu hút đối với công chúng Nhật Bản.

Nguyên Cát