Tìm

Ngày nắng làm bát canh chua nấu đậu thịt cho cả nhà ngon cơm

  • 27/07/2017 03:52
Mọi người tới thăm Hàn Quốc, hãy một lần thử sức mình với vài món ăn theo đúng phong cách Hàn Quốc này nhé. Chỉ cần một chút can đảm, các bạn sẽ biết được vì sao những món ăn này

Là một fan hâm mộ của xứ sở Kim Chi nổi tiếng với nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng, chắc hẳn các bạn đã không ít lần phải kiềm lòng trước những món ăn đầy màu sắc và hương vị của Hàn Quốc. Tuy nhiên, bên cạnh những món ăn đó lại có những món ăn khó nuốt đến mức thậm chí người bản xứ cũng chưa chắc dám thử. Hãy thử xem các món ăn đó đặc biệt đến mức nào nhé!

Cua sống (Gejang)

Gejang đơn giản là món cua sống được làm sạch, tẩm ướp gia vị, rồi ăn sống. Qua nhiều năm, món ăn này cũng có nhiều sự thay đổi trong quy trình chế biến cũng như hương vị. Hiện nay, có 2 loại Gejang chính đó là cua sống ngâm tương và cua sống sốt cay. Mặc dù cua là nguyên liệu chính cho món ăn này, nhưng gia vị cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của món ăn. Đặc biệt, cua thường được tẩm ướp thêm rất nhiều ớt để khử mùi tanh, khiến cho người ăn rùng mình không chỉ vì hải sản sống mà còn vì độ cay của nó.

Nhìn những món ăn nổi tiếng Hàn Quốc này, đảm bảo rất nhiều người muốn... bỏ chạy - Ảnh 1.

Bạch tuộc sống (Sanakji)

Đây là một món ăn khác cũng thuộc hàng “lập dị” nhưng cực kì nổi tiếng của ở Hàn Quốc. Bạch tuộc sống cắt nhỏ vẫn còn giãy giụa được bày trên đĩa, cùng với một chút dầu vừng, đây sẽ là món ăn vô cùng ngon, bùi, và không hề có vị tanh. Điều thú vị của món ăn này là sau khi thả bạch tuộc vào dầu vừng, bạch tuộc sẽ càng giãy mạnh hơn, nên một lời khuyên cho các bạn là phải cẩn thận nhai kĩ trước khi nuốt, đề phòng những xúc tu bạch tuộc có thể bám vào cổ họng.

Nhìn những món ăn nổi tiếng Hàn Quốc này, đảm bảo rất nhiều người muốn... bỏ chạy - Ảnh 3.

Cá dương vật/ Cá của quý (Gaebul)

Gaebul là một loại động vật biển (giun thìa) có hình thù khá ngộ. Chúng được rửa sạch, cắt lát thành từng miếng nhỏ, ăn kèm với lá vừng cùng với dầu mè hoặc nước sốt cay. Cũng khá giống với bạch tuộc sống, các bạn cũng sẽ được thưởng thức món ăn này khi nó vẫn có thể còn ngọ nguậy trên đĩa.

Nhìn những món ăn nổi tiếng Hàn Quốc này, đảm bảo rất nhiều người muốn... bỏ chạy - Ảnh 5.


Ấu trùng tằm (Beondegi)

Beondegi, ấu trùng tằm được hấp hoặc nấu chín, là một món ăn đường phố được bày bán khắp nơi ở Hàn Quốc. Beondegi có thể khiến những ai không quen bỏ chạy vì mùi khó chịu hơi nồng của nó. Tuy là món mà không phải ai cũng dám đến gần và ăn thử, nhưng rất nhiều người Hàn Quốc lại gần như phát cuồng về nó.

Nhìn những món ăn nổi tiếng Hàn Quốc này, đảm bảo rất nhiều người muốn... bỏ chạy - Ảnh 7.

Cá đuối lên men (hongeo)

Cá đuối là một món ăn khác cũng có mùi hôi nồng nặc như nước tiểu hay nhà vệ sinh, do đây là loài vật bài tiết chất thải của mình qua lớp da ra bên ngoài. Được xếp là một trong những món ăn nặng mùi nhất thế giới, nó khiến những người sành ăn nhất cũng phải cố gắng nín thở, và thở bằng miệng để có thể thưởng thức được món ăn hấp dẫn này.

Nhìn những món ăn nổi tiếng Hàn Quốc này, đảm bảo rất nhiều người muốn... bỏ chạy - Ảnh 9.

Súp đậu lên men (Cheonggukjang)

Đây là một trong những món truyền thống của Hàn Quốc được làm từ đậu nành lên men. Nó có mùi giống như… cá chết hay xác thối lâu ngày. Mọi người vẫn hay truyền nhau nghe về chuyện những học sinh Hàn Quốc ở nước ngoài khi cố nấu món ăn này đã bị hàng xóm gọi điện báo cảnh sát vì tưởng nhà bên cạnh có người chết. Câu chuyện này không biết có thật hay không, nhưng có một điều mà chúng ta có thể chắc chắn là món ăn này có mùi không hề dễ chịu tí nào.

Mặc dù nó khiến rất nhiều người phải nhăn mũi, nhưng đây lại là món ăn cực kì bổ dưỡng cho cơ thể, và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của nhiều người dân Hàn Quốc.

Nhìn những món ăn nổi tiếng Hàn Quốc này, đảm bảo rất nhiều người muốn... bỏ chạy - Ảnh 11.

Mọi người tới thăm Hàn Quốc, hãy một lần thử sức mình với vài món ăn theo đúng phong cách Hàn Quốc này nhé. Chỉ cần một chút can đảm, các bạn sẽ biết được vì sao những món ăn này lại được ưa chuộng đến như vậy.