Tìm

Microsoft và Google ‘bắt tay’ đưa nhiều ứng dụng web hơn vào Cửa hàng Play

  • 13/07/2020 05:55
Baoton.vn - Cái bắt tay của hai gã khổng lồ công nghệ Microsoft và Google sẽ giúp các ứng dụng web được hỗ trợ nhiều tính năng hơn trên Android.

Sự hỗ trợ của Microsoft dành cho Android đang vượt xa các ứng dụng và thiết bị gốc như Surface Duo. Thông tin từ một báo cáo của Microsoft được đăng tải trên trang tin Engadget, cho thấy Microsoft đang hợp tác với Google để giúp mang lại nhiều ứng dụng web tiến bộ hơn (và quan trọng là tốt hơn) cho các thiết bị Android thông qua Play Store.

Ảnh Microsoft

Các ứng dụng được xây dựng bằng công cụ PWABuilder của Microsoft sẽ sử dụng thư viện và tiện ích Bubblewrap của Google để tận dụng các tính năng mới, bao gồm một tiêu chuẩn mới cho các phím tắt web, thông báo đẩy sâu hơn và các tùy chỉnh trực quan. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ở nhà với chiếc điện thoại có các ứng dụng web đầy đủ và tốt hơn.

Theo hãng công nghệ Microsoft, các tính năng mở rộng không cần nhiều nỗ lực hơn để thực hiện.

Sẽ mất một lúc trước khi bạn thấy các ứng dụng sử dụng các tính năng mới. Tuy nhiên, điều đó có thể dẫn đến nhiều ứng dụng được cải thiện và tiếp cận với điện thoại của bạn.

Và không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy Microsoft và Google làm việc cùng nhau trong trường hợp như thế này. Điều này mang đến cho người sáng tạo nhiều lý do hơn để sử dụng bộ công cụ của Microsoft, trong khi Google có thêm các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng web thân thiện với Android thay vì hướng mọi người đến các ứng dụng chung trong trình duyệt.

Đức Minh

Theo Engadget