Tìm

Google mặc định xóa vị trí, lịch sử web của người dùng mới sau 18 tháng

  • 25/06/2020 03:18
Baoton.vn - Google của Google Inc hôm thứ Tư cho biết họ sẽ tự động xóa một số lịch sử vị trí sau 18 tháng cho người dùng mới và giúp mọi người dễ dàng truy cập các ứng dụng tìm kiếm, Bản đồ và YouTube hơn mà không bị theo dõi.

Các bản cập nhật cho các kiểm soát quyền riêng tư của Google xuất hiện khi công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới phải đối mặt với sự xem xét kỹ lưỡng về các hoạt động thu thập dữ liệu của nó.

Luật riêng tư mới ở California, Mỹ và châu Âu đã thúc đẩy các công ty internet điều chỉnh các hoạt động trong hai năm qua. Một số vụ kiện của người tiêu dùng và luật sư nhà nước Hoa Kỳ nói chung trong vài tháng qua đã cáo buộc Google lừa dối trong việc thu thập dữ liệu.

Ảnh Reuters

Theo cài đặt được cập nhật của Google, lịch sử xem người dùng mới của YouTube sẽ biến mất sau 36 tháng và lịch sử duyệt web và theo dõi vị trí sẽ bị hủy sau 18 tháng. Người dùng có tùy chọn chọn khung thời gian ngắn hơn hoặc dài hơn.

Tuy nhiên, Google vẫn có thể truy cập và lưu trữ chi tiết vị trí theo những cách khác.

Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm hơn trong những gì Google gọi là chế độ ẩn danh, bằng cách giữ hình ảnh hồ sơ của họ ở đầu tìm kiếm, ứng dụng Bản đồ hoặc YouTube. Trước đây, một nhấp chuột bổ sung trong menu của ứng dụng là bắt buộc.

Google không lưu nhật ký hoạt động của người dùng khi họ ở chế độ ẩn danh.

Công ty có được phần lớn doanh thu từ quảng cáo, thường dựa trên dữ liệu về những gì người dùng đang xem và đọc và vị trí của họ. Giám đốc điều hành của Alphabet, Sundar Pichai năm ngoái đã thừa nhận rằng công ty thu thập nhiều dữ liệu hơn mức cần thiết cho quảng cáo và cam kết giảm thiểu bộ sưu tập của mình.

Khuất Nguyên