Tìm

Google liên kết nhiều công cụ làm việc hơn với Gmail

  • 16/07/2020 08:38
Baoton.vn - Gã công nghệ khổng lồ Google của Alphabet Inc hôm thứ Tư cho biết sẽ cho phép Gmail khách hàng doanh nghiệp có thể chỉnh sửa tài liệu và các file khác mà không để lại các dịch vụ email, vì nó nhằm mục đích thu hút khách hàng từ các đối thủ bằng cách làm cho nó công cụ tích hợp hơn.

Thông báo này được đưa ra tại hội nghị đối tác và khách hàng hàng năm của đơn vị đám mây của Google, đã bị biến thành một cuộc tụ tập ảo trong vài tuần vì đại dịch coronavirus mới.

Google đã cố gắng hơn một thập kỷ để bắt kịp Văn phòng của Microsoft Corp (MSFT.O), công ty thống trị thị trường toàn cầu về các công cụ chỉnh sửa tài liệu và email của công ty.

Logo của gã công nghệ khổng lồ Google. Ảnh Reuters

Cả hai công ty đã và đang thêm các tính năng gọi video và các công cụ cộng tác khác để thu hút doanh nghiệp mới từ các công ty hoạt động tại nhà trong đại dịch.

Google cho biết họ đã tìm thấy lợi thế với các khách hàng tiềm năng bằng cách quảng cáo Gmail như một trung tâm duy nhất để người lao động truy cập các cuộc trò chuyện bằng văn bản, cuộc gọi video và giờ là tài liệu. Microsoft đã giới hạn các liên kết giữa email và các công cụ trò chuyện, Outlook và Nhóm.

Trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Tư, Microsoft Microsoft vẫn nói với bạn rằng có hai nơi riêng biệt để kiểm tra, hai thói quen khác nhau, hai hộp thư đến để xem xét, ông Javier Javier Soltero, phó chủ tịch Google, người từng làm việc cho Microsoft, cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư.

Họ không được khuyến khích để thực hiện một sự tích hợp sâu sắc giữa các Nhóm và Outlook, mà thôi, Sol Solo nói, mà không cần giải thích chi tiết.

Người tiêu dùng sử dụng phiên bản Gmail miễn phí có thể có quyền truy cập vào các tích hợp mới trong tương lai, Soltero nói.

Microsoft, công ty đã tiếp tục tăng trưởng doanh thu Office nhanh, từ chối bình luận.

Google vào thứ Tư đã giới thiệu một số tùy chọn đã có trên Microsoft Teams, bao gồm khả năng người dùng trò chuyện liệt kê một thông báo ra khỏi văn phòng và thông báo về cuộc trò chuyện trên pin để giúp họ dễ dàng tìm thấy sau này.

Nguyên Cát