Tìm

Đức: Số ca nhiễm virus mới tăng nhảy vọt, thêm ‘gánh lo’ cho nền kinh tế

  • 08/03/2020 01:08
Baoton.vn - Số ca nhiễm coronavirus được xác nhận ở Đức đã tăng hơn 100 người vào thứ Bảy, nâng tổng số ca nhiễm lên tới 795 người trong bối cảnh lo ngại về tác động kinh tế của dịch bệnh lan rộng trên một trong những nền kinh tế phụ thuộc vào thương mại nhất thế giới.

Con số được ghi nhận bởi Viện Robert Koch đứng ở mức 684 vào buổi sáng, với các cụm lớn ở phía tây và nam, nơi một ổ dịch ban đầu tập trung vào một nhà cung cấp xe hơi với một đơn vị ở Vũ Hán, nơi phát hiện nhiễm trùng lần đầu tiên.

Tổng số lớn hơn gấp 10 lần so với một tuần trước. Có 66 trường hợp vào ngày 29 tháng 2.

Quốc gia đông dân nhất Tây Âu có số lượng các trường hợp nhiễm virus mới lớn thứ hai trên lục địa sau Ý.

Số ca nhiễm mới tăng nhanh đang thêm “gánh lo” cho nền kinh tế Đức

Cho đến nay, không có trường hợp tử vong nào được báo cáo, mặc dù nhóm báo RND đã báo cáo rằng một bệnh nhân cấy ghép có hệ thống miễn dịch bị trầm cảm đã nhiễm coronavirus đang trong tình trạng nguy kịch.

Ola Kallenius, giám đốc điều hành của nhà sản xuất Mercedes Daimler (DAIGn.DE), cảnh báo sự trở lại chủ nghĩa dân tộc kinh tế.

Những sự kiện này cho thấy các chuỗi cung ứng toàn cầu mong manh như thế nào, ông nói với tạp chí Der Spiegel trong bài phát biểu vào thứ Bảy. Một thế giới không có chia sẻ công việc toàn cầu sẽ ít thành công hơn … Chúng ta nên bảo vệ (thành công đó) trong khi kiểm tra các lỗ hổng nơi chúng ta có thể mang lại nhiều bảo mật hơn trong chuỗi cung ứng.

Ola chia sẻ, Daimler đã dần dần tăng cường sản xuất lại ở Trung Quốc sau việc thắt chặt kiểm soát dịch bệnh kéo dài vì coronavirus. Nhưng căn bệnh này sẽ có tác động đến kết quả của công ty.

Chúng tôi chưa thể nói tác động sẽ như thế nào, nhưng rõ ràng cả sản xuất và doanh số sẽ bị ảnh hưởng, Ola Kallenius nói thêm.

Lufthansa (LHAG.DE), tập đoàn hàng không lớn nhất châu Âu theo quy mô đội bay, hôm thứ Sáu tuyên bố rằng họ đã giảm một nửa số chuyến bay mà hãng sẽ khai thác trong vài tuần tới do nhu cầu giảm đột ngột.

Mặc dù chính phủ đã từ chối các lời kêu gọi kích thích kinh tế trực tiếp để chống lại tác động của sự chậm lại, chỉ nói rằng họ có các nguồn lực để làm như vậy nếu cần thiết, các biện pháp nhắm mục tiêu hơn đang được dự tính.

Tờ Handelsblatt đưa tin hôm thứ Bảy rằng các đảng trong liên minh của Thủ tướng Angela Merkel đang thảo luận về cách giúp các công ty tạm thời rút ngắn thời gian làm việc của nhân viên bằng cách cho họ giảm một số chi phí cho lợi ích an sinh xã hội.

Và với sự hoảng loạn khi mua hàng của người dân khiến nhiều kệ hàng tại các siêu thị trở nên trống trơn, Bộ trưởng giao thông Andreas Scheuer khuyến nghị rằng lệnh cấm giao hàng vào ngày Chủ nhật bất khả xâm phạm của Đức sẽ được dỡ bỏ để dễ dàng cất lại.

Tại hội nghị thượng đỉnh các Bộ trưởng Y tế châu Âu hôm thứ Sáu, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã khuyên không nên để các chuyến đi đến các khu vực bị ảnh hưởng cả ở nước ngoài và trong nước.

Gia Khang