Tìm

Diễn viên phim ‘Enter the Dragon’ John Saxon qua đời

  • 26/07/2020 09:32
Baoton.vn - Theo Hollywood Reporter, nam diễn viên John Saxon, người có ngoại hình đẹp đã khiến không chỉ các fan nữ mà còn cả một loạt vai diễn khác yêu mến đã chết tại nhà riêng ở Tennessee ở tuổi 83.

Các cửa hàng tin tức giải trí trích dẫn vợ của Saxon, Gloria, xác nhận rằng nam diễn viên đã chết vì viêm phổi vào thứ Bảy ở Murfreesboro. Anh được biết đến nhiều nhất khi đóng chung với Lý Tiểu Long trong phim Enter Dragon và xuất hiện trong một số phim Cơn ác mộng trên phim Elm Street.

John Saxon xuất hiện trong gần 200 vai diễn trong các bộ phim và trên truyền hình trong sự nghiệp kéo dài hơn nửa thế kỷ kể từ khi anh ra mắt màn ảnh rộng vào năm 1954.

Sinh ra là Carmine Orrico, con trai của cha mẹ người Mỹ gốc Ý, Saxon lớn lên ở Brooklyn, New York và bắt đầu làm người mẫu khi còn là một thiếu niên. Sau đó, anh lọt vào mắt xanh của điệp viên tài năng huyền thoại Henry Willson, người đã phát hiện ra Saxon trên trang bìa của một tạp chí và đưa anh đến Hollywood. Willson được ghi nhận là đại diện và giúp phát triển sự nghiệp của các ngôi sao nam như Rock Hudson và Tab Hunter, cửa hàng cho biết.

Khi đó mới 17 tuổi, nam diễn viên đầy tham vọng ký hợp đồng với Willson, học ngành kịch nghệ và sau đó bay tới Hollywood, nơi anh được Universal ký hợp đồng. Tên của anh đã được đổi thành John Saxon.

Theo trang web phim internet IMDB, Saxon xuất hiện trong gần 200 vai diễn trong các bộ phim và trên truyền hình trong sự nghiệp kéo dài hơn 7 thập kỷ kể từ khi anh ra mắt màn ảnh rộng vào năm 1954 với vai trò không được công nhận trong The It It Happen to You Muff và George Cukor’s “Một ngôi sao đã chào đời.”

Hồ sơ nổi bật, góc cạnh và đôi mắt đen của anh đã dẫn đến vai trò của người Mexico, người Mỹ bản địa và người Mông Cổ. Trong số các nhân vật khác, Saxon đóng vai một thủ lĩnh Ấn Độ trong loạt phim truyền hình nổi tiếng của phương Tây, Bon Bonzaza và Marco Polo trong chương trình truyền hình ăn khách tương lai, The Đường hầm thời gian, theo IMDB.

Đức Minh