Tìm

Đà Nẵng sẽ kiểm tra toàn bộ dân số sau khi dịch bệnh bùng phát mạnh

  • 02/08/2020 04:36
Baoton.vn -  Các nhà chức trách thành phố Đà Nẵng hôm thứ Bảy cho biết sẽ có kế hoạch kiểm tra toàn bộ dân số của thành phố trước đợt bùng phát dịch bệnh do COVID-19 trên địa bàn.

Đà Nẵng hiện có 40 trường hợp nhiễm COVID-19 mới liên quan đến điểm nóng du lịch, trong khi báo cáo của toàn quốc số ca nhiễm đã tăng lên 586 người, với ba người đã chết.

Hầu hết các trường hợp nhiễm mới đều có mối liên hệ với các bệnh viện ở thành phố Đà Nẵng, nơi nhiễm trùng lây truyền tại địa phương đầu tiên trong hơn ba tháng được phát hiện vào tuần trước.

Một chuyên gia y tế mặc đồ bảo hộ cầm mẫu máu của một du khách trở về từ thành phố Đà Nẵng tại một trung tâm xét nghiệm nhanh về coronavirus (COVID-19) bên ngoài Hà Nội, Việt Nam ngày 30 tháng 7 năm 2020. Ảnh Reuters 

Bộ Y tế hôm thứ Bảy cho biết có tới 800.000 du khách đến Đà Nẵng đã rời khỏi các vùng khác của đất nước kể từ ngày 1 tháng Bảy, thêm vào đó, hơn 41.000 người đã đến thăm ba bệnh viện trong thành phố kể từ đó.

Các quan chức y tế địa phương ở Đà Nẵng đã tiến hành 8.247 xét nghiệm coronavirus trong thành phố kể từ ngày 25 tháng 7, khi cụm mới nhất được phát hiện lần đầu tiên. Các nhà chức trách cho biết, năng lực kiểm tra sẽ được tăng lên 8.000-10.000 mỗi ngày.

Việt Nam đã phát hiện các trường hợp nhiễm coronavirus mới ở các thành phố khác, bao gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, các bệnh nhân mới này đều có liên kết đến Đà Nẵng.

Trong khi đó, chính quyền thành phố Hà Nội vào cuối ngày thứ Bảy cho biết, thành phố đã thực hiện khoảng 49.000 lượt kiểm tra kể từ thứ Năm sau khi thành phố ra lệnh kiểm tra hàng loạt cho tất cả những người gần đây đã trở về từ thành phố ven biển nổi tiếng Đà Nẵng.

Chia sẻ với hãng tin Reuters, Tiến sĩ Kidong Park, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam cho rằng Việt Nam đã chuẩn bị cho khả năng lây truyền cộng đồng rộng hơn, sau khi nước này báo cáo trường hợp đầu tiên vào tháng 1.

Chính phủ Việt Nam luôn quyết tâm đảm bảo rằng người dân của họ được bảo vệ khỏi COVID-19 bằng cách giữ cho số lượng vụ việc tương đối thấp và kiểm soát việc truyền tải trong cộng đồng, ông Park cho biết trong một tuyên bố gửi qua email.

Đức Minh

Nguồn Reuters