Tìm

Cựu danh thủ người Brazil Ronaldinho bị cáo buộc sử dụng hộ chiếu giả

  • 06/03/2020 08:19

Ebiz – Luật sư của cựu ngôi sao bóng đá Brazil Ronaldinho đã phủ nhận hôm thứ Năm rằng ông và anh trai đã sử dụng hộ chiếu giả để vào Paraguay.

Ronaldinho và anh trai của ông đã bị công tố viên ở Asuncion thẩm vấn trong hơn bảy giờ sau khi bị cáo buộc vào Paraguay bằng cách sử dụng các tài liệu giả mạo.

Ronaldinho đã được mời đến thủ đô Paraguay bởi một chương trình thiện nguyện cho trẻ em nghèo, và để quảng bá cho cuốn sách mới của mình.

Ronaldinho đã rút hộ chiếu Brazil vào tháng 11 năm 2018 sau khi không nộp phạt 2,5 triệu đô la vì thiệt hại môi trường. Ảnh AFP

Cựu ngôi sao nổi tiếng thế giới Ronaldinho, 39 tuổi và anh trai của mình đã đến văn phòng công tố vào buổi sáng cùng với luật sư người Paraguay Adolfo Marin. Theo Marin, “họ quyết định tự nguyện ở lại và nộp mình cho các cuộc điều tra của công tố viên”.

Theo thanh tra dẫn đầu cuộc điều tra Gilberto Fleitas, Ronaldinho đã được trao cho hộ chiếu giả của mình bởi doanh nhân người Brazil Wilmondes Sousa Lira, người đã bị bắt.

Marin cho biết Ronaldinho đã nói với công tố viên rằng các tài liệu nghi vấn đã được đưa cho anh ta một tháng trước tại Brazil.

Cựu cầu thủ thế giới Ronaldinho và người anh trai của mình đã có hai lần trong năm bị giam giữ vào thứ Tư tại khách sạn của họ ở Paraguay.

Theo công tố viên Paraguay, cựu tiền đạo của Barcelona, ​​AC Milan và Paris Saint-Germain, Ronaldinho và anh trai của anh ấy đã đi du lịch bằng cách sử dụng “hộ chiếu Paraguay và thẻ căn cước giả”.

Chính quyền Brazil đã rút hộ chiếu của Ronaldinho vào tháng 11 năm 2018 sau khi anh ta không trả khoản tiền phạt 2,5 triệu đô la vì thiệt hại môi trường trong quá trình xây dựng một bất động sản ở Porto Alegre, miền nam Brazil.

Tuy nhiên, Marin nhấn mạnh rằng Ronaldinho đã đi du lịch bằng các tài liệu của riêng mình và không bị hạn chế đi lại.

Marin nói thêm rằng hai người Brazil không gặp phải hạn chế nào đối với các phong trào của họ ở Asuncion. Đồng thời khẳng định Ronaldinho không có nguy cơ bị bắt giữ

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Euclides Acevedo của Paraguay trước đó cho biết với người nổi tiếng như Ronaldinho, chúng tôi sẽ không tha cho anh.

“Là một người có thẩm quyền, chúng tôi không thể bỏ qua sự bất thường này”, ông nói và thêm rằng những người cho phép Ronaldinho vào nước này cũng sẽ bị điều tra.

Nguyên Cát

Theo AFP