Tìm

COVID-19: Hơn nữa triệu người nhiễm, Mỹ trở thành tâm dịch lớn nhất, Olympic Tokyo thiết hại 2,7 tỷ đô

  • 27/03/2020 09:28
Baoton.vn - Thống kê mới nhất của Đại học Johns Hopkins cho thấy, số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới đã vượt qua 500.000 người và Hoa Kỳ đứng đầu danh sách.

Tại Mỹ, số người chết đã tăng lên 1.200 người, trong một bản cập nhật nghiệt ngã khác cho một đợt bùng phát toàn cầu đã tàn phá các nền kinh tế và thiết lập các thói quen của cuộc sống.

Theo số Đại học Johns Hopkins, trên toàn thế giới, số người chết đã vượt qua 23.000 người.

Gần 3,3 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước – gần gấp năm lần kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 1982 – trong bối cảnh nhà máy, việc làm và mọi thứ của cuộc sống phải tạm dừng hoạt động do virus gây ra.

Ảnh AP

Sự lây lan chết chóc tăng nhanh hàng tuần cũng phản ánh những thiệt hại nặng nền mà dịch bệnh đang gây ra cho nền kinh tế. Việc sa thải chắc chắn sẽ tăng tốc khi doanh thu sụp đổ tại các nhà hàng, khách sạn, rạp chiếu phim, phòng tập thể dục và các hãng hàng không.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, đã nói với các nhà lãnh đạo của 20 quốc gia công nghiệp lớn trên thế giới (G20) trong một hội nghị thượng đỉnh ảo khẩn cấp rằng, chúng ta đang có chiến tranh với virus – và không chiến thắng nó. cô lập cho hơn một phần tư dân số thế giới.

Quốc hội Mỹ vào thứ Sáu sẽ phê chuẩn cho dự luật giải cứu kinh tế trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la, một cuộc bỏ phiếu sẽ hỗ trợ cho nỗ lực hỗn loạn của Quốc hội Mỹ nhằm đẩy nhanh sự cứu trợ cho cường quốc số 1 thế giới trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Cổ phiếu tuần hành cao hơn trong ngày thứ Ba liên tiếp thứ sáu khi dự luật tiến gần hơn đến thời điểm thông qua.

– Tại New York bệnh viện thành phố khu vực trên tuyến đầu, nơi tập trung lớn nhất các trường hợp nhiễm coronavirus ở Mỹ, người lao động đang ngày càng lo ngại về sự tàn phá của bệnh tật trong hàng ngũ của mình. Louisiana, nơi diễn ra lễ hội Lenten Mardi Gras nổi tiếng thế giới ở New Orleans mỗi mùa xuân, đã nhanh chóng trở thành một điểm nóng âm ỉ khác.

Đại dịch Covid-19 đang gây ra một sự gia tăng đối với quân đội Hoa Kỳ, các chỉ huy và quan chức cấp cao đang chuẩn bị cho điều tồi tệ hơn. Từ các lĩnh vực tên lửa hạt nhân ở nhà đến các khu vực chiến tranh ở nước ngoài, từ các đường bay đến tàu trên biển, Lầu Năm Góc đang cố gắng bảo vệ các nhiệm vụ quan trọng ngay cả khi nó phải đối mặt với những lời kêu gọi khẩn cấp về mặt trận dân sự.

Đối với hầu hết mọi người, coronavirus gây ra các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình, chẳng hạn như sốt và ho sẽ hết sau hai đến ba tuần. Đối với một số người, đặc biệt là người lớn tuổi và những người có vấn đề về sức khỏe hiện tại, nó có thể gây ra bệnh nặng hơn, bao gồm viêm phổi và tử vong. Đại đa số mọi người phục hồi.

Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của virus là rửa tay bằng xà phòng và nước. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ khuyến cáo trước tiên nên rửa bằng nước ấm hoặc nước lạnh và sau đó rửa xà phòng trong 20 giây để lấy nó trên mu bàn tay, giữa các ngón tay và dưới móng tay trước khi rửa sạch.

Việc hoãn Thế vận hội Tokyo (Olympic Tokyo 2020) ước tính có thể khiến trò chơi này thiệt hại khoảng 2,7 tỷ USD. Thế vận hội Tokyo cần ngày mới cho lễ khai mạc và bế mạc vào năm 2021. Không có gì có thể làm được cho đến khi những ngày đó được xác định bởi Ủy ban Olympic quốc tế, chính phủ Nhật Bản và các nhà tổ chức Tokyo.

Khuất Nguyên