Tìm

Bill Gates, người sáng lập hãng công nghệ khổng lồ Microsoft từ chức

  • 14/03/2020 09:57
Baoton.vn - Người sáng lập hãng công nghệ hàng đầu thế giới Microsoft đang tập trung nhiều hơn vào hoạt động từ thiện những ngày này.

Người sáng lập Microsoft – Bill Gates. Ảnh Getty

Trong bối cảnh COVID-19 lan rộng, Bill Gates đã quyết định rời khỏi vị trí Giám đốc Microsoft và “dành nhiều thời gian hơn cho các ưu tiên từ thiện của mình bao gồm sức khỏe, phát triển, giáo dục toàn cầu và sự tham gia ngày càng tăng của ông vào việc giải quyết biến đổi khí hậu.”

Bill Gates rời khỏi ban giám đốc tại công ty do ông đồng sáng lập năm 1975 cũng như vị trí của ông trong hội đồng quản trị của Berkshire Hathaway, nhưng vẫn sẽ là “cố vấn công nghệ” cho CEO hiện tại Satya Nadella và các giám đốc điều hành khác.

Gates đã đăng một tuyên bố trên LinkedIn cho biết “Tôi đã đưa ra quyết định từ chức từ cả hai hội đồng mà tôi phục vụ – Microsoft và Berkshire Hathaway – dành nhiều thời gian hơn cho các ưu tiên từ thiện bao gồm sức khỏe và phát triển, giáo dục và toàn cầu. Tăng cường tham gia vào việc giải quyết biến đổi khí hậu. Lãnh đạo tại các công ty Berkshire và Microsoft chưa bao giờ mạnh mẽ hơn, vì vậy đã đến lúc phải thực hiện điều này.”

Bill Gates chia sẻ, “Đối với Microsoft, việc rời khỏi hội đồng quản trị không có nghĩa là rời khỏi công ty. Microsoft sẽ luôn là một phần quan trọng trong công việc của tôi và tôi sẽ tiếp tục tham gia với Satya và lãnh đạo kỹ thuật để giúp đỡ định hình tầm nhìn và đạt được các mục tiêu đầy tham vọng của công ty. “

Trong một tuyên bố, Nadella nói “Hội đồng quản trị đã được hưởng lợi từ sự lãnh đạo và tầm nhìn của Bill. Và Microsoft sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ niềm đam mê kỹ thuật và lời khuyên liên tục của Bill để thúc đẩy các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi tiến lên. Tôi biết ơn tình bạn của Bill và mong muốn tiếp tục làm việc cùng anh ấy để nhận ra sứ mệnh của chúng tôi là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên hành tinh để đạt được nhiều hơn nữa.”

Động thái này diễn ra 20 năm sau khi ông chuyển sang làm Giám đốc điều hành Steve Ballmer, 12 năm sau khi ông rời khỏi vai trò hàng ngày tại công ty và 6 năm sau khi ông giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị.

Khi ông rời Microsoft năm 2008, Gates đã dành sự quan tâm của mình đối với sức khỏe cộng đồng và thời điểm của động thái này chắc chắn phản ánh sự tập trung của ông vào việc cố gắng chuẩn bị cho đại dịch Covid-19.

Quỹ Bill & Melinda Gates đã công khai tuyên bố cam kết 100 triệu đô la trong cuộc chiến chống lại Covid-19, bao gồm cả sự hợp tác với Wellcome và Mastercard tài trợ cho một dự án tăng tốc cho các phương pháp điều trị.

Tỷ phú sẽ dành thời gian nhiều hơn cho hoạt động từ thiện, đặc biệt là hỗ trợ chống đại dịch Covid-19

Bùi Đạt

Theo Engadget