Tìm

9 loại thức uống buổi sáng có chứa caffeine

  • 29/04/2020 01:27
Ebiz - Các thức uống chứa caffeine có thể giúp bạn tăng thêm năng lượng cho ngày làm việc mới. Tùy vào nhu cầu và tình trạng sức khỏe, bạn có thể chọn loại thức uống với mức caffeine phù hợp với bản thân.

Dưới đây là một số thức uống buổi sáng với hàm lượng caffeine từ thấp đến cao:

1. Cà phê decaf

Cà phê decaf là loại cà phê đã được khử bớt hàm lượng caffeine bên trong. Nếu không có nhu cầu hấp thu nhiều caffeine vào buổi sáng, bạn có thể chọn uống một tách cà phê decaf.

Loại cà phê này chứa rất ít caffeine, chỉ từ 2-5mg caffeine, tùy thuộc thương hiệu sản phẩm.

2. Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe và cũng có chứa caffeine. Một tách trà xanh chứa khoảng 25mg caffeine.

Do vậy, nhấm nháp 1 tách trà xanh vào cuối buổi trưa giúp chúng ta tỉnh táo nhưng có thể gây khó ngủ vào ban đêm.

3. Trà đen

Một tách trà đen có chứa từ 25 – 48mg caffeine. Bạn nên chọn các loại sản phẩm trà không đường; có thể cho thêm một ít sữa hoặc kem béo vào trà để tăng thêm hương vị thức uống.

Trà đen. Ảnh minh họa

4. Cà phê uống liền

Đa phần các loại cà phê uống liền chứa khoảng 63mg caffeine trong một gói pha nên thường giúp bạn tỉnh táo và thúc đẩy năng lượng rất nhanh.

5. Espresso

Một cốc espresso buổi sáng cung cấp khoảng 75mg caffeine. Các chuyên gia khuyên bạn nên uống chầm chậm để cơ thể hấp thu caffeine từ từ.

6. Cappuccino

Cappuccino là espresso có thêm một lớp kem béo dày trên bề mặt. Một phần thức uống cappuccino chứa khoảng 75mg caffeine, cộng thêm protein và calcium từ sữa.

7. Macchiato

Thành phần của machchiato gồm có espresso, sữa nóng và váng kem sữa mặn. Một phần thức uống này với kích thước nhỏ, chứa khoảng 75mg caffeine.

8. Latte

Một phần thức uống latte truyền thống có chứa từ 63 – 126mg caffeine. Đây là hỗn hợp gồm espresso, sữa nóng và một lớp mỏng kem sữa mặn.

9. Cà phê đá

Cà phê đá pha phin chứa khoảng 120mg caffeine đối với ly có kích thước nhỏ.

Theo Giác Ngộ

Nguồn: Reader’s Digest